Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long
Thời gian: sẽ được diễn ra từ ngày 06/6 đến ngày 10/6/2019 (mùng 04-08 tháng 5 Âm lịch)
Địa điểm: tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Việt Nam, QL60 đường Võ Nguyên Giáp ; xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre ; tỉnh Bến Tre.
Được sự chủ trì của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre ; Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp- Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và Sở Công Thương Bến Tre phối với các sở ban ngành tỉnh tổ chức Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề «  Sản phẩm OCOP – Tiềm năng và phát triển ».
Quy mô dự kiến thu hút từ 300 đến 350 gian hàng gồm các gian hàng của các huyện và thành phố, các tổ hợp tác/hợp tác xã, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh và khoảng 150 gian hàng của các tỉnh thành trong nước. Sản phẩm tham gia hội chợ tập trung vào nhóm các sản phẩm OCOP như thực phẩm - ẩm thực, đồ uống, thảo dược, vải - may mặc, nội thất - trang trí - lưu niệm và dịch vụ du lịch nông thôn cùng nhiều sản phẩm tiềm năng khác.
Hội chợ là hoạt động nhằm triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030. Ban tổ chức mong muốn đây sẽ là cơ hội tốt để quảng bá, giới thiệu và phát triển các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tiềm năng thế mạnh của tỉnh, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã/tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của sản phẩm làm ra. Đồng thời, mở rộng giao lưu kinh tế giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, du lịch, tìm kiếm thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tỉnh nhà tại thị trường trong nước và quốc tế.

Tin tức liên quan

ĐỐI TÁC